Chia sẻ kinh nghiệm học từ vựng IELTS

Để làm tốt các bài thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS bên cạnh những kỹ năng và chiến lược làm test, thì việc sở hữu một kho từ vựng academic đóng vai rất lớn, nhất là trong phần thi reading. Sau đây ad sẽ chia sẻ kinh nghiệm học từ vựng IELTS cho các bạn.
Cách tốt nhất để biết nghĩa nhiều từ vựng là tích luỹ trong quá trình đọc và nghe(xem) các tài liệu từ nhiều nguồn sách báo đa dạng khác nhau về các chủ đề như tự nhiên, khoa học, kinh tế…, cùng với việc tra nghĩa của từ. Cách học này còn giúp người học biết cách sử dụng từ trong các ngữ cảnh của bài viết, nói và làm quen với cách sử dụng của native speaker.
*Một số trang web người học nên ghé thăm hàng ngày, lưu ý, không cần đọc nhiều, hãy đọc thật kỹ từng bài trong các tờ báo nổi tiếng nước ngoài như:
The Economist
The Times
The New York Times
*Vệc chỉ biết nghĩa của từ sẽ không giúp nhiều trong các kỹ năng khác(ngoài reading), người học phải học từ thông qua quá trình nghe, xem như: BBC, CNN, TED, Effortless English, VOA hoặc các bạn có thể tìm kiếm trên youtube Hoặc Discovery, National Geographi, những chương trình này rất bổ ích, cung cấp nhiều kiến thức thú vị về mọi vấn đề(thiên nhiên, động vật, vũ trụ, kỹ thuật…).
Việc tích luỹ từ vựng tiếng anh (và kỹ năng đọc, nghe, kiến thức khác…) bằng cách này có thể cần nhiều thời gian, nhưng kết quả mang lại sẽ rất lớn và vững chắc.

About

View all posts by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.