Cách giữ lửa để học tốt IELTS

giữ lửa để tự học IELTS

Giữ lửa để học tốt IELTS với phương pháp hay, kinh nghiệm hữu dụng, tài liệu có ích….tất cả điều đó chỉ giúp bạn đi đến mục tiêu nhanh hơn chứ không giúp bạn bay cái vèo từ 3.5 IELTS lên 6.5 hay 7.0 được.

Yếu tố quan trọng nhất theo mình đó là sự kiên trì, ý chí theo đuổi việc học đến tận cùng của chính bản thân bạn. Vậy làm sao giữ lửa được, tạo cảm hứng cho bản thân để kiên trì theo đuổi mục tiêu IELTS?

Đây là lý do bài viết ” giữ lửa để học tốt IELTS ” này nằm ở đây tại trang học ielts miễn phí www.ielts4everyone.com .

Có nhiều phương pháp giúp bạn định hướng và theo đuổi tận cùng chứng chỉ IELTS ví dụ như:

– Học bổng nào cũng đòi IELTS là sao?

– Ba má bắt đi học IELTS.

– Cần IELTS để chuyển tiếp giai đoạn hay cần IELTS để tốt nghiệp.

– Cần IELTS để xin việc làm , tăng lương v.v…

– Hay đến với IELTS chỉ vì muốn cải thiện 4 kỹ năng mà ở các chứng chỉ khác cảm thấy chưa phù hợp.

– Định cư , xuất ngoại.

– Ngoài ra còn rất rất nhiều lý do…..

Nhưng vì lý do gì thì IELTS cũng chỉ là điểm đến chứ chưa phải là điểm dừng cuối cùng.

Đường còn dài nên cố xác lấy điểm IELTS cho cao thì người ta cũng chẳng quan tâm bạn là ai. Nên tốt nhất là đạt IELTS vừa đủ, vừa đủ thôi nhé, dư quá cũng chẳng để làm gì.

Nhưng để đạt IELTS thì ai cũng cần có 1 quãng thời gian nhất định để ôn luyện cho đàng hoàng và quảng thời gian đó ít hay nhiều tùy thuộc vào mỗi người và có người duy trì , ý chí mạnh mẽ theo đuổi còn có người thì không được vậy.

Giữ lửa để học tốt IELTS là cách mà ielts4everyone chia sẻ với bạn phương pháp vừa giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe nói, vừa giúp bạn tăng thêm động lực, ý chí để ôn luyện tự học IELTS theo kiểu tu luyện. Không thành công thì không tái xuất giang hồ ^^. Qua bài viết ” giữ lửa để học tốt IELTS “

Đó là phương pháp xem video tạo động lực giống giống như các sách “bí quyết thành công” hay các khóa ” học làm chủ , tự tin vào bản thân ” con đường thành công của các tấm gương thành công nổi tiếng như: Bill gates, Steve Job hoặc các bài diễn thuyết phương pháp thành công của các diễn giả nổi tiếng như Eric thomas, Les Brown.

Nói dài dòng nãy giờ thì mục tiêu chính của chúng ta vẫn là tiếng anh nên các bạn có thể download videos và subtitle về nghe tại một số nguồn :

– Tìm kiếm cụm từ “Motivational Video” trên Youtube

– Click vào link này: videos có sẵn chọn captions click vào subtitle tiếng việt hay tiếng anh thì tùy sở thích hay trình độ các bạn ( 90% các bạn click vào đây ^_^ ) còn ai nói tui éo cần thì tránh sang 1 bên cho bà con người ta học.

– Nghe chán xong rồi chạy qua trang này TED coi tiếp cũng được.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC THEO phương PHÁP TRÊN:

+ Thứ nhất, cải thiện kỹ năng listening, khả năng phát âm của bạn (điều này đương nhiên nên ko cần giải thích nhé)

+ Khi xem lại subtitle, các bạn nên cố gắng hiểu, ngẫm nghĩ nội dung thông điệp của đoạn video. Rất hay và ý nghĩa sẽ giúp bạn có thêm năng lượng , ý chí , quay lại luyện công tiếp 😀

+Ngoài ra, học theo phương pháp này sẽ giúp bạn nói thuyết trình trên lớp (bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh) tốt hơn (đặc biệt với các bạn sinh viên), có thể thành diễn giả truyền động lực sau này không chừng ^^ Cuối cùng, điều mình muốn nói là: Bạn có thể nói bạn phải đi làm, bận, không có thời gian học. Bạn có con nhỏ, bạn có bài tập khác ở trường, bạn không có tiền đi học thêm, bạn không có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài, bạn không có căn bản tiếng anh….bla bla.

Mình không quan tâm đến các lý do đó, chỉ cần bạn thực sự muốn, nhất định bạn sẽ có cách thu xếp thời gian để học, có cách để bản thân học tiến bộ hơn. Hãy kiên trì theo đuổi đến tận cùng, kết quả xứng đáng sẽ đến với bạn. Đọc đến đây chắc chắn bạn đã tìm hay click vào 1 video nào đó để xem thử rồi đúng không ?

 Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu điểm IELTS của mình !

About

View all posts by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.