Cách cải thiện vốn từ vựng để viết IELTS – How to improve vocabulary for IELTS writing

Cách cải thiện vốn từ vựng để viết IELTS – How to improve vocabulary for IELTS writing Cách học và luyện thi IELTS cấp tốc nhanh chóng cải thiện điểm số IELTS. Giúp thí sinh tăng điểm IELTS trong thời gian ngắn nhất cho du học và định cư. IELTS du họcIELTS định cư

Bài viết “Cách cải thiện vốn từ vựng để viết IELTS” giới thiệu cho thí sinh các kỹ năng và thói quen cần phải có để tăng điểm IELTS một cách nhanh chóng hiệu quả. Từ việc học từ vựng đến kỹ năng phát âm, bài viết trình bày các gợi ý chi tiết và các bài tập thực hành để giúp các học sinh tự tin và tự tin trong kỳ thi IELTS #IELTSVocabImprovement

Ngoài ra, bài viết còn cung cấp các lời khuyên và kỹ năng cũng như các mẹo ( IELTS Tips and tricks ) giúp thí sinh chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi IELTS sắp tới. 

(English below)

1. Đọc: Đọc là một trong những cách tốt nhất để cải thiện vốn từ vựng của bạn. Đọc sách, tạp chí, báo chí và các ấn phẩm khác có chủ đề thú vị hoặc sử dụng ngôn ngữ phức tạp. Cố gắng đọc một cái gì đó mỗi ngày, ngay cả khi nó chỉ là một vài trang.

2. Sử dụng một từ điển đồng nghĩa: A Thesaurus là một công cụ tuyệt vời để tìm từ mới để sử dụng. Bất cứ khi nào bạn bắt gặp một từ mà bạn không biết hoặc không biết cách sử dụng chính xác, hãy tìm nó trong một từ điển đồng nghĩa và tìm một từ phù hợp hơn.

3. Lập danh sách từ: Lập danh sách các từ có liên quan đến một chủ đề hoặc khái niệm cụ thể. Ví dụ: nếu bạn đang học cho phần viết của IELTS, hãy lập một danh sách các từ liên quan đến giáo dục, công việc hoặc du lịch.

4. Tìm hiểu nguồn gốc từ: Nhiều từ tiếng Anh có nguồn gốc từ gốc Latin hoặc Hy Lạp. Tìm hiểu nguồn gốc của các từ, và bạn sẽ có thể nhận ra và nhớ chúng tốt hơn.

5. Chơi các trò chơi Word: Có nhiều trò chơi trực tuyến và ngoại tuyến có thể giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình. Cố gắng tìm các trò chơi có liên quan đến các chủ đề của phần viết IELTS, chẳng hạn như ô chữ hoặc đảo chữ.

6. Xem phim và chương trình truyền hình: Xem phim và chương trình truyền hình có thể là một cách tuyệt vời để học các từ mới. Hãy chú ý đến cuộc đối thoại và cố gắng chọn những từ được sử dụng.

7. Sử dụng flashcards: Flashcards là một cách tuyệt vời để học và ghi nhớ các từ mới. Làm flashcards với những từ bạn muốn học và sử dụng chúng để thực hành và xem xét.

8. Sử dụng mnemonics: MNemonics là hỗ trợ bộ nhớ có thể giúp bạn nhớ các từ. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Mnemonic Roy Roy G BIV, để ghi nhớ màu của cầu vồng (đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh dương, chàm và tím).

9. Nói chuyện với chính mình: Nói chuyện với chính mình bằng tiếng Anh và sử dụng các từ mới bất cứ khi nào có thể. Điều này sẽ giúp bạn trở nên thoải mái hơn khi sử dụng chúng trong các cuộc trò chuyện thực tế.

10. Nghe nhạc: Nghe nhạc có thể là một cách tuyệt vời để học những từ mới. Hãy chú ý đến lời bài hát và cố gắng chọn những từ được sử dụng.

IELTS cấp tốc là gì Luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng để du học và định cư 

How to improve vocabulary for IELTS writing – Cách cải thiện vốn từ vựng để viết IELTS

1. Read: Reading is one of the best ways to improve your vocabulary. Read books, magazines, newspapers, and other publications that have interesting topics or use complex language. Try to read something every day, even if it’s just a few pages.

2. Use a Thesaurus: A thesaurus is a great tool for finding new words to use. Whenever you come across a word that you don’t know or don’t know how to use correctly, look it up in a thesaurus and find a more suitable word.

3. Make Word Lists: Make a list of words that are related to a particular topic or concept. For example, if you’re studying for the IELTS writing section, make a list of words related to education, work, or travel.

4. Learn Word Roots: Many English words are derived from Latin or Greek roots. Learn the roots of words, and you’ll be able to recognize and remember them better.

5. Play Word Games: There are many online and offline word games that can help you improve your vocabulary. Try to find games that are related to the topics of the IELTS writing section, such as crosswords or anagrams.

6. Watch Movies and TV Shows: Watching movies and TV shows can be a great way to learn new words. Pay attention to the dialogue and try to pick up on the words that are used.

7. Use Flashcards: Flashcards are a great way to learn and remember new words. Make flashcards with the words you want to learn, and use them to practice and review.

8. Use Mnemonics: Mnemonics are memory aids that can help you remember words. For example, you could use the mnemonic “ROY G BIV” to remember the colors of the rainbow (red, orange, yellow, green, blue, indigo, and violet).

9. Talk to Yourself: Talk to yourself in English and use new words whenever possible. This will help you become more comfortable using them in real life conversations.

10. Listen to Music: Listening to music can be a great way to learn new words. Pay attention to the lyrics and try to pick up on the words that are used.

Tổng quan, bài viết Cách cải thiện vốn từ vựng để viết IELTS – How to improve vocabulary for IELTS writing giúp cải thiện kỹ năng IELTS là một tài liệu hữu ích cho những ai muốn thi IELTS và muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều ích lợi từ bài viết này về các mục như  , IELTS , VốnTừVựng , CảiThiệnVốnTừ , ViếtIELTS , ViếtTốtIELTS.

Tổng hợp hàng trăm bài mẫu IELTS Writing task 2 theo chủ đề kèm từ vựng học thuật IELTS có ví dụ cụ thể.

About

View all posts by

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.