10 bí quyết cho bài thi viết IELTS

10 bí quyết cho bài thi viết IELTS

Bạn đã sẵn sàng cho bài thi viết IELTS chưa? Nhớ check list cẩn thận trước khi vào phòng thi nha, và đừng quên mang theo 10 bí quyết giúp bạn tự tin hơn vượt qua 60 phút căng thẳng trong phòng thi.

1. Đối với bài thi viết sẽ không có câu trả lời đúng hoặc sai. Giám khảo sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn thông qua việc diễn giải thông tin và thể hiện ý kiến.

2. Đọc yêu cầu cẩn thận để đảm bảo bài viết của bạn có đầy đủ các ý.

3. Nhớ chú ý đến số lượng từ yêu cầu tối thiểu. Nếu bạn viết dưới 150 từ cho Phần 1 và dưới 250 từ cho phần 2, bạn sẽ bị mất điểm.

4. Câu trả lời của bạn phải được trình bày dưới dạng một bài viết, không phải dưới dạng ghi chú hoặc gạch đầu dòng. Bạn phải sắp xếp các ý tưởng thành từng đoạn để cho giám khảo thấy bạn có khả năng sắp xếp các ý chính và ý hỗ trợ.

5. Để làm tốt bài thi Viết, bạn không nhất thiết phải viết những câu dài. Nếu câu quá dài, chúng sẽ trở nên ít mạch lạc và bạn khó có thể kiểm tra ngữ pháp.

6. Trong Phần 1, bạn phải chọn và so sánh các thông tin cần thiết từ biểu đồ. Không nên chép nguyên nội dung từ câu hỏi khi trả lời. Sử dụng vốn từ của bạn. Đừng nên giải thích hoặc cố gắng làm rõ nguyên nhân sự thay đổi của các thông tin trong biểu đồ.

7. Phần 2 sẽ yêu cầu bạn viết một bài luận. Đừng quên phác thảo ý tưởng trước khi bắt đầu viết. Trong bài viết bạn nên có phần giới thiệu, các ý hỗ trợ cho quan điểm hoặc lập luận của bạn, thêm vào kinh nghiệm thực tiễn để giải thích rõ các ý, và kết luận dựa trên quan điểm bạn đã đưa ra trong bài.

8. Bạn có 40 phút cho phần 2 của bài thi viết. Hãy dành 5 phút để lên ý tưởng và 5 phút cuối giờ để xem lại bài viết và kiểm tra lỗi chính tả.

9. Học thuộc lòng bài viết mẫu không phải là cách hay. Giám khảo sẽ thấy câu trả lời của bạn không khớp với đề bài.

10. Nhớ kiểm tra chính tả. Tiếng Anh theo chuẩn của Mỹ, Úc hoặc Anh đều được chấp nhận trong bài thi IELT

(Nguồn sưu tầm)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.